คุณไม่มีรายการสินค้าในรถเข็นของคุณ.

การเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกบ่อยๆ เป็นสิ่งที่จำเป็น

เมื่อวันที่ 24/6/2560

การเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกบ่อยๆ เป็นสิ่งที่จำเป็น

ใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูป จะทำให้ลูกขาโก่งจริงหรือ
ใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูป จะทำให้ลูกขาโก่งจริงหรือ

การเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกบ่อยๆ เป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะในช่วงแรกเกิดจนถึง 3 เดือนแรก เพราะเป็่่นช่วงเวลาที่เด็กทารกจะขับถ่ายบ่อยมากที่สุด แต่คุณพ่อคุณแม่อย่าคิดว่า จะเปลี่ยนก็ต่อเมื่อผ้าอ้อมมีกลิ่นตุๆ หรือลูกร้องไห้แสดงอาการอึดอัดไม่สบายตัวเสมอไป เพราะการสะสมน้ำปัสสาวะจนเปียกชื้นบ่อยๆ ไม่ใช่แค่สร้างความรำคาญให้กับทารก แต่ภายในปัสสาวะจะมีแบคทีเรียที่อยู่ในอุจจาระผสมอยู่ ซึ่งสามารถสร้างความระคายเคืองให้แก่ผิวบางๆ และนำไปสู่การเกิดผื่นผ้าอ้อมได้

เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะบอกว่าเวลาไหนคือเวลาที่เหมาะสมเปลี่ยนผ้าอ้อม เพื่อที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่จะได้รับมือ ไม่ต้องพะวงกับการเปลี่ยนผ้าอ้อมตลอดเวลา และจะได้กะถูกว่าควรซื้อผ้าอ้อมเตรียมไว้มากแค่ไหน ไม่มากไม่น้อยเกินไปค่ะ

ช่วงเวลาที่ควรเปลี่ยนผ้าอ้อม

โดยทั่วไปแล้ว ผ้าอ้อมสำเร็จรูปจะมีระยะเวลา 3 - 4 ชั่วโมงต่อชิ้น และเปลี่ยนผ้าอ้อมชิ้นใหม่ทันทีเมื่อมีการขับถ่ายอุจจาระ โดยทุกๆ 3 ชั่วโมง ให้ตรวจสอบความเปียกชื้นโดยใช้นิ้วมือแตะที่ผ้าอ้อม หากเป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่สามารถซึมซับความเปียกชื้นได้ดี ก่อนที่จะเริ่มสวมใส่ให้หนูน้อย ให้ใช้วิธีการ กะน้ำหนักของผ้าอ้อมว่าเต็มหรือยัง สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่รู้ว่าจะกะอย่างไร ให้ทำการวัดน้ำหนักผ้าอ้อมขณะเต็ม โดยเทน้ำไปจนกว่าผ้าอ้อมจะเปียกชื้น (ประมาณ 1-3 แก้วเล็ก แล้วแต่คุณภาพของผ้าอ้อม) จากนั้นให้ลองยกดู คุณแม่ก็จะรับรู้น้ำหนักของผ้าอ้อมที่ซึมซับปัสสาวะจนเต็ม อีกวิธีหนึ่งคือ หาซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่มีตัวชี้วัดความเปียกชื้น เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สังเกตการขับถ่ายของลูกน้อยได้อย่างง่ายขึ้น นอกจากนี้ให้เปลี่ยนทุกครั้งหลังการให้นม เพราะทารกส่วนใหญ่มักอุจจาระขณะกำลังกินนมหรือหลังกินนม หลังจากนั้นเปลี่ยนก่อนลูกนอนหลับในเวลากลางคืน อาจจะใช้ผ้าอ้อมแบบกลางคืน เพื่อให้แน่ใจว่าลูกจะหลับสนิททั้งคืนไม่ประสบปัญหาความเปียกชื้น สุดท้ายคือช่วงเช้าหลังตื่นนอนนั่นเองค่ะ

ลดราคาสุดๆกันไปเลย กับโปรโมชั่นพิเศษช่วงนี้ถึงสิ้นปี