คุณไม่มีรายการสินค้าในรถเข็นของคุณ.

ความเป็นมา

ความเป็นมา

 

            ผมเข้าสู่วงการผ้าอ้อมสำเร็จรูปได้ก็เพราะมีลูกเป็นคนพาเข้าวงการนี่แหละครับ แหงล่ะว่าถ้าไม่ใช่เพราะผมมีลูก ผู้ชายอย่างผมคงไม่ได้มารู้จักกับผ้าอ้อมสำเร็จรูปได้ เพราะฉะนั้น คงต้องยกเครดิตให้ลูกผมด้วยในฐานะเป็นผู้พาผมเข้าสู่โลกของผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ความเป็นมาของผ้าอ้อมนุ่มนุ่ม

 

 

             ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน ตอนที่ผมมีลูกคนแรก ตอนนั้นผมและครอบครัวอยู่กันที่อเมริกา เราเป็นพ่อแม่มือใหม่กันเลยนี่แหละครับ ทุกอย่างเป็นเรื่องใหม่หมดสำหรับเรา ต่อให้มีคู่มือสอนการเลี้ยงลูกหรือมีใครแนะนำมาแต่พอมาลงสนามเลี้ยงลูกจริงๆ มันไม่เหมือนกัน พ่อแม่มือใหม่ทุกคนจะมีอาการเกร็งลูก เพราะเขาตัวเล็กมาก ดูบอบบางมาก เราก็กลัวว่าเขาจะเป็นอะไรไหม แล้วผู้ชายอย่างเราก็จะทำอะไรนุ่มนวลไม่ค่อยเป็นด้วยสิครับ ผมยังจำได้เลยว่าเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกครั้งแรกผมเงอะงะและทุลักทุเลมาก โชคดีที่มีผ้าอ้อมสำเร็จรูปช่วยชีวิตไว้ ชีวิตเลยง่ายขึ้นมาหน่อย ต้องบอกเลยครับว่าชีวิตนี้ผมเป็นหนี้บุญคุณผ้าอ้อมสำเร็จรูปอยู่มากในการเลี้ยงลูก

 

            และเพราะผมต้องอยู่กับผ้าอ้อมสำเร็จรูปอยู่ตลอด วันๆ หนึ่งต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกตั้งเท่าไร อย่างหนึ่งที่ผมตระหนักเลยคือ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นภาระของพ่อแม่เหมือนกันนะครับ เพราะราคาแพง ใช้ทุกวัน วันละหลายครั้ง และต้องใช้อยู่เป็นปีๆ ลองคำนวณดูแล้วเป็นเงินมหาศาลอยู่ไม่น้อย ก็เลยต้องเลือกดูดีๆ หน่อย ตอนแรกผมก็ไม่รู้หรอกครับว่าผ้าอ้อมแบบไหนใช้แล้วดี ก็อาศัยว่าไปอ่านรีวิวดูบ้าง ซื้อมาลองใช้บ้าง ได้ลองผิดลองถูกเยอะ แต่ข้อดีคือ ที่อเมริกามีตัวเลือกมาก และส่วนใหญ่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปในบ้านเขามีคุณภาพดี เลยสบายใจหน่อย

 
ความเป็นมาของผ้าอ้อมนุ่มนุ่ม

 

 

            แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นตอนกลับเมืองไทยครับ ผมเลยได้รู้ว่า ผ้าอ้อมสำเร็จรูปในบ้านเราที่วางขายกันอยู่คุณภาพยังสู้ที่อเมริกาไม่ได้ และราคาที่บ้านเราก็สูงกว่ามาก ความหนาของผ้าอ้อมก็มากกว่า ใส่แล้วไม่สบาย บางยี่ห้อใช้กับลูกผมแล้วแพ้ ผมเลยต้องไปใช้ผ้าอ้อมของญี่ปุ่นแทน ผมยังคุยกับภรรยาเลยว่า ลูกเรานี่ก้นอิมพอร์ทมาก ใช้ผ้าอ้อมอเมริกาแล้วไม่แพ้ มาใช้ของไทยแล้วดันแพ้เสียได้

 

            แต่ปรากฏว่าไม่ใช่แค่ลูกผมคนเดียวที่เจอปัญหานี้ ถามหลายๆ คนพ่อแม่ทุกคนบ่นหมดว่าเป็นกังวลกับการเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูป และอย่างที่บอกครับว่า มันเป็นภาระของคนเป็นพ่อเป็นแม่มาก เพราะค่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปก็เยอะ แล้วดันคุณภาพดีไม่เท่าที่อื่นอีก

 

            ผมเลยได้ไอเดียจากการดูก้นลูกทุกวันนี่แหละครับว่า เฮ้ย! ทำไมเมืองไทยไม่มีผ้าอ้อมดีๆ ที่คนเป็นพ่อเป็นแม่จะใช้แล้วทั้งสบายกระเป๋าเพราะราคาไม่แพง และสบายใจเพราะได้ผ้าอ้อมคุณภาพดีไปด้วย ผมก็บ้าจี้คิดขึ้นมาว่า ถ้าไม่มีใครทำ ทำไมเราไม่ทำเองเลยล่ะ

 

 

            ผมก็เลยซื้อผ้าอ้อมหมดทุกชนิดในประเทศไทยมาส่งให้ห้องแลบวิเคราะห์ เลยได้ความรู้ใหม่ว่า ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีอยู่สามตัวแปร คือ ความบาง ความซึมซับ และราคา ซึ่งถ้าซึมซับดี และบาง ก็จะมีราคาแพง แต่ถ้าราคาถูก และหนา ก็จะซึมซับไม่ดี ซึ่งตัวที่ทำให้แพงหรือไม่แพงมันอยู่ที่ความซึมซับนี่แหละครับ เพราะสารดูดความชื้นเป็นตัวสำคัญที่ทำให้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปจะดีหรือไม่ดี แต่ยิ่งดูดซับเร็วก็ยิ่งแพง กระบวนการผลิตออกมาแพงแล้วก็เรื่องหนึ่ง ยังต้องบวกค่าโฆษณา ค่าการตลาด ค่าบรรจุภัณฑ์สวยงามเข้าไปอีก ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ขายอยู่ก็เลยแพงเข้าไปใหญ่

การศึกษาและวิจัยเรื่องผ้าอ้อม
การศึกษาและวิจัยเรื่องผ้าอ้อม
 

 

            ช่วงนั้นผมหมกมุ่นกับผ้าอ้อมมาก ได้หาข้อมูลอะไรต่างๆ แล้วก็สนุกดี จนกระทั่งผมได้ไปงานแฟร์ด้านสินค้านำเข้าที่ต่างประเทศ ได้ไปรู้จักกับเจ้าของผ้าอ้อมสำเร็จรูปซึ่งเขาก็คงเห็นความหมกมุ่นในผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ผมมี เราเลยคุยกันถูกคอ เขาก็ให้ความรู้กับผมหลายอย่าง เขาก็ทึ่งนะครับเพราะว่าผมเป็นคนธรรมดา เป็นพ่อแม่มือใหม่คนหนึ่งแต่ลุกขึ้นมาอยากทำผ้าอ้อมสำเร็จรูปดีๆ ให้พ่อแม่มือใหม่ด้วยกันได้ใช้อย่างสบายใจ เขาก็คงงงนะครับว่า ผมมาจากไหนวะ แต่เห็นความตั้งใจของเราแล้วก็เลยถูกคอกัน เขาก็แนะนำโรงงานผ้าอ้อมมาให้ผม แต่ปัญหาคือวัตถุดิบต้องนำเข้าจากญี่ปุ่น ซึ่งแพงมาก ถ้าเป็นแบบนี้คงไม่ได้ขายผ้าอ้อมในราคาที่พ่อแม่ซื้อได้แน่ ผมก็เลยต้องตามหาโรงงานใหม่ ตามหาอยู่นานเลยครับ จนมาเจอโรงงานที่ได้วัตถุดิบที่คุณภาพดีและราคาถูกใจ เอามาทดสอบกับฝ่าย R&D ที่บ้านซึ่งก็คือลูกผมแล้วไม่แพ้ ซึมซับดี ลูกให้ผ่านผมก็สบายใจ และก็ต้องผ่านมาตรฐานกระบวนการผลิตที่ได้คุณภาพอีกมากมาย เพราะผมเป็นพ่อแม่มาผมก็รู้ว่าพ่อแม่ต้องการอะไร พอมีทุกอย่างครบก็เลยเข้าใกล้ความจริงมากขึ้น

 
ผ้าอ้อมเด็กพรีเมี่ยมนุ่มนุ่ม

 

            ตอนนี้หมดห่วงเรื่องคุณภาพสินค้าแล้ว เพราะมั่นใจว่าของเราดีจริง เรื่องต่อมาที่ต้องคิดคือ แล้วจะขายอย่างไรให้ได้ราคาที่พ่อแม่สบายกระเป๋า เพราะเอาจริงๆ ต้นทุนของผมสูงมากอยู่แล้วเพราะเราใช้วัตถุดิบที่ดี ก็เลยคิดว่าต้องขายเอง ไม่ผ่านคนกลาง ขายผ่านทางช่องทางออนไลน์จะได้สะดวกและไม่ต้องมีหน้าร้าน สั่งซื้อกับเราโดยตรง ลดของที่ไม่จำเป็นต่างๆ เช่น กล่อง ทำให้เบา ผมก็สามารถขายได้ในราคาที่ผมต้องคิดแล้วว่าพ่อแม่คนอื่นๆ จะต้องสบายใจที่จะจ่ายในราคานี้ เพราะผมอยากทำผ้าอ้อมที่เข้าใจพ่อแม่มือใหม่จริงๆ ผมว่าทำแบบนี้แล้วตอบโจทย์

 

            ส่วนเรื่องชื่อแบรนด์ “นุ่ม นุ่ม” ผมก็นึกมาจากว่ามันเป็นคำที่น่ารักดี บวกกับลูกของผมเองด้วยที่ผมสังเกตว่าเขาชอบอะไรนุ่มๆ ไหนๆ เขาเป็นคนจุดประกายให้ผมทำธุรกิจตรงนี้แล้วผมก็ต้องให้เครดิตเขาหน่อย ก็เลยเอามาจากสิ่งที่เขาชอบนี่แหละครับ

 

            ถ้าถามว่าทำไมถึงมาทำธุรกิจผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบนี้ทั้งๆ ที่มันไกลจากผมมากในตอนแรก ผมก็แค่คิดว่า เราเป็นพ่อแม่มาก่อน เราเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นพ่อแม่มือใหม่ รู้ว่าเขาต้องเจออะไรบ้าง การเลี้ยงลูกมันไม่ง่าย ผมนี่รู้ซึ้งเลย ถ้าเรามีตัวช่วยดีๆ ให้เขาและทำให้ชีวิตเขาสะดวกขึ้น สบายใจมากขึ้น สบายกระเป๋าได้ในตัว ผมว่ามันก็เป็นเรื่องดีสำหรับทุกครอบครัวนะครับ  

ลดราคาสุดๆกันไปเลย กับโปรโมชั่นพิเศษช่วงนี้ถึงสิ้นปี