คุณไม่มีรายการสินค้าในรถเข็นของคุณ.

แนวคิด

แนวคิด

 

                สำหรับแนวคิดการขายตรง เริ่มแรกผมเองก็ไม่เคยมีความคิดหรือแนวคิดอะไรเกี่ยวกับการขายตรงเลย แต่สิ่งที่จุดประเด็นเรื่องแนวคิดการขายตรงให้กับผมคือ ผมเองเป็นคนชอบปั่นจักรยาน ชอบมากจนเรียกว่าชอบเป็นชีวิตจิตใจเลยก็ว่าได้ ซึ่งจักรยานที่ใช้ปั่นโดยทั่วไปนั้นถ้าเป็นของคุณภาพดี ก็มีราคาแพงคันละหลายแสนบาท ผมเองก็ลองมาหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ปั่นไปมาเปลี่ยนจักรยานไป 2 ถึง 3 คัน 

               จนผมเจอจักรยานยี่ห้อหนึ่ง คือยี่ห้อ CANYON ของเยอรมัน ซึ่งจักรยานยี่ห้อนี้ เป็นจักรยานดีมีคุณภาพ แต่ไม่สามารถหาซื้อได้ในท้องตลาดทั่วไป ถ้าต้องการซื้อต้องทำการสั่งซื้อผ่านทางหน้าเว็บของบริษัทผู้ผลิตโดยตรง มีการเปิดขายช่องทางเดียว เปิดขายตรงทั่วโลกไม่มีตัวแทนจำหน่าย สั่งซื้อผ่านหน้าเว็บเท่านั้นแล้วสินค้าจะถูกจัดส่งมาถึงหน้าบ้าน ยอดขายปีนึงเป็นหลายพันล้านบาท

                ซึ่งจักรยานยี่ห้อนี้เป็นจักรยานที่มีราคาค่อนข้างสูงราคาหลักแสน แต่เป็นการสั่งซื้อสินค้าที่ไม่เห็นสินค้า ซึ่งแตกต่างจากยี่ห้ออื่นที่มีตัวแทนจำหน่ายเราสามารถเห็นสินค้าจริงสัมผัสสินค้าได้  แต่ข้อดีของการสั่งซื้อโดยตรงก็คือ เรื่องของราคาสินค้าเมื่อเทียบกับคุณภาพเพราะจักรยานยี่ห้อ Canyon ที่ผมซื้อมาราคา แสนกว่าๆ ซึ่งถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับยี่ห้อทั่วๆไปที่มีตัวแทนจำหน่าย โดยยี่ห้อทั่วๆไปจะมีราคาอยู่ที่คันละ 2-3 แสนบาท เหตุผลที่จักรยานยี่ห้อนี้มีราคาถูกเพราะเขาเปิดขายตรงไม่มีตัวแทนจำหน่ายจึงตัดในเรื่องของการใช้จ่ายในการขายและจัดจำหน่าย ตัดงบทางการตลาด การโฆษณาต่างๆออกไปไม่มีการเพิ่มต้นทุน ทำให้สามารถขายสินค้าได้ในราคาถูกกว่ายี่ห้ออื่นได้มาก  จักรยานของ Canyon แม้จะไม่มีการโฆษณามากนักและไม่มีการขายผ่านตัวแทนจำหน่าย แต่สินค้าของเขาเป็นสินค้าที่ขายดีมาก เนื่องจากผู้ใช้บอกต่อ ส่งตรงทั่วโลกที่สั่งซื้อ เมื่อทำการสั่งซื้อแล้ว จะได้รับสินค้าภายในระยะเวลา 3 เดือน จากการสั่งซื้อสินค้าตรงนี้เองที่ทำให้ผมมองเห็นความสำคัญและแนวคิดเกี่ยวกับการขายตรงที่จะทำให้ลูกค้าที่ต้องการใช้สินค้าของเราได้ใช้สินค้าในราคาย่อมเยา

 

                และอาจจะมีคำถามว่า ชอบจักรยานแล้วทำไมต้องมาขายผ้าอ้อมเด็ก เหตุผลที่ขายผ้าอ้อมเด็กก็คือ เมื่อผมแต่งงานมีครอบครัว และมีลูกคนแรก เราทั้งสองคนต่างเป็นมือใหม่ไม่มีประสบการณ์แม้จะอาศัยคู่มือการเลี้ยงลูกก็ไม่สามารถทำได้ตาม คู่มือทั้งหมด แต่เราโชคดีที่มีผ้าอ้อมสำเร็จรูปคอยช่วยเหลือในการเลี้ยงลูกของเราสองคน แต่เมื่อเราย้ายกลับมาอยู่ที่เมืองไทยเราก็ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปในการเลี้ยงลูกปกติ แต่สิ่งที่ทำให้เราเห็นถึงความแตกต่างในเรื่องของผ้าอ้อมสำเร็จรูปในเมืองไทย คือ เรื่องของคุณภาพและนอกจากเรื่องของคุณภาพแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คือ ราคา เพราะผ้าอ้อมในเมืองไทยโดยส่วนใหญ่จะมีลักษณะหนาแต่ไม่สามารถซึมซับได้ดีและราคาค่อนข้างแพง เกินคุณภาพของสินค้า อันนี้เนื่องจากในตลาดผ้าอ้อมสำเร็จรูปของเมืองไทยมีการแข่งขันค่อนข้างสูง ทั้งเรื่องของการโฆษณาการหาตัวแทนจำหน่าย เพื่อขยายการขาย ซึ่งจุดนี้ทำให้เกิดส่วนแบ่งทางการตลาดเกิดขึ้นและทำให้ต้นทุนของผ้าอ้อมมีราคาสูงเมื่อผ้าอ้อมมาถึงผู้ใช้จริงๆที่ผ่านขั้นตอนการรับช่วงของตัวแทนจำหน่ายการโฆษณาต่างๆแล้ว

                เมื่อย้ายกลับมาอยู่ที่เมืองไทยผมและภรรยา ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องของผ้าอ้อมต่อเดือนที่ค่อนข้างสูงพอสมควรและต้องทนกับการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ค่อนข้างหนาแต่ซึมซับได้ไม่ดี ทำให้ลูกน้อยเกิดความอึดอัด จากความจำเป็นของผ้าอ้อม ผมและภรรยาจึงคิดว่าอยากทำผ้าอ้อมที่ดีมีคุณภาพขายแต่อยากขายในราคาที่ถูก สิ่งที่จะทำได้คือต้องขายตรงเท่านั้น ผมจึงตัดสินใจทำผ้าอ้อมยี่ห้อนุ่มนุ่มออกมา แล้วเปิดขายตรงที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้กับเราโดยตรงไม่ต้องผ่านตัวแทนจำหน่าย เราจัดส่งให้ถึงบ้าน

                เราขายตรงและคิดค่าจัดส่งที่ไม่แพง ทำให้มีคำถามว่า “ของหนักทำไมถึงขายได้” เราขายได้เนื่องจากปกติเราเป็นลูกค้าทางธุรกิจกับไปรษณีย์ไทยอยู่แล้ว เราจัดส่งสินค้าจำนวนมากผ่านไปรษณีย์ จึงทำให้เราได้รับอัตราค่าขนส่งที่พิเศษ และศูนย์กระจายสินค้าของเรายังอยู่ใกล้กับไปรษณีย์ไทยมากทำให้ไม่มีค่าขนส่งเพิ่มขึ้นมา เราจึงสามารถขายสินค้าของเราโดยส่งตรงทางไปรษณีย์ได้ในอัตราค่าจัดที่ถูกกว่า ค่าจัดส่งปกติทั่วไป

 

จ่ายมากกว่าที่ควรเป็น
แนวคิดการขายตรง

 จ่ายน้อย คุ้มค่ากว่า
แนวคิดการขายตรง

 

 

แนวคิดรูปแบบสินค้า

                เนื่องจากสภาพภูมิอากาศของเมืองไทย เป็นเมืองร้อน แต่ผ้าอ้อมปกติทั่วไปที่มีขายในตลาดเมืองไทยจะเป็นผ้าอ้อมหนาแต่ไม่สามารถซึมซับได้ดีเพราะเป็นความหนาจากชั้นสำลี นุ่มนุ่มจึงได้คิดและออกแบบสินค้าให้เหมาะกับสภาพภูมิอากาศของเมืองไทย ผ้าอ้อมของนุ่มนุ่มจึงมีลักษณะเป็นผ้าอ้อมที่บางเบาแต่สามารถซึมซับได้ดี ซึ่งการผลิตผ้าอ้อมให้บางเบาแต่ซึมซับได้ดีนี้มีต้นทุนที่สูงมาก เพราะต้องใช้เจลดูดซึมที่มีคุณภาพในการดูดซึมที่ดี แทนการยัดสำลีให้หนา นุ่มนุ่มของเราใช้วัตถุดิบคุณภาพราคาสูงแต่สามารถขายได้ราคาถูก เพราะเราขายตรงอย่างเดียว

                เราคิดว่าการใส่ผ้าอ้อมที่มีลักษณะบางเบาเป็นพิเศษให้เด็กแรกเกิดนั้น ถือเป็นสิ่งที่ดี เราจึงได้คิดและออกแบบผ้าอ้อมให้มีลักษณะบางเบากว่าที่มีขายในท้องตลาดทั่วไป การใส่ผ้าอ้อมที่หนาจะส่งผลเสียเพราะผ้าอ้อมจะขวางขาหนีบของลูกส่งผลต่อขาทำให้ลูกขาโก่ง แต่การใส่ผ้าอ้อมที่บางจะไม่ขวางขาหนีบทำให้ขาของลูกไม่โก่ง และลูกน้อยไม่อึดอัดอีกด้วย

 

 

รู้จักนุ่มนุ่ม?

    ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็ขรูปนุ่มนุ่ม เป็นผ้าอ้อมที่มีผิวสัมผัสที่เนียนและนุ่ม สามารถ ดูดซึมได้ดีและมากที่สุด มีแผ่นหลัง ระบายอากาศ ที่สามารถระบายความชื้นออกจากก้นลูกน้อยได้อย่างรวดเร็ว มีแถบพลาสติกเพื่เก็บม้วนผ้าอ้อม ก่อนทิ้งลงถังขยะติดอยู่ในตัวของกางเกงผ้าอ้อมแต่ละตัว

 

Customer Service

                การสั่งซื้อสินค้ากับนุ่มเป็นการสั่งซื้อที่ไม่เห็นสินค้า เพราะนุ่มนุ่มไม่มีวางขายตามตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายโดยทั่วไป หากต้องการสั่งซื้อสินค้าต้องสั่งตรงที่เว็บไซต์ www.numnumdiapers.com  ด้วยเหตุผลนี้นุ่มนุ่มจึงมีการบริการลูกค้าที่ยืดหยุ่นที่สุด กับลูกค้าของนุ่มนุ่ม

 
เพราะนุ่มนุ่ม เข้าใจว่าการซื้อสินค้าที่ไม่เห็นสินค้า อาจทำให้ลูกค้าเกิดความกังวลใจ นุ่มนุ่มจึงได้เอาใจใส่ในการบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในการสั่งซื้อสินค้ากับนุ่มนุ่มมีสินค้าตัวอย่างให้ทดลองใช้ สามารถคืนสินค้าได้ภายใน 7 วัน คืนเงินได้ภายใน 30 วันซื้อผิด size สามารถเปลี่ยน size ได้ (กรณี รุ่นเดียวกันคืนได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย)ในการเปลี่ยนคืนสินค้า ลูกค้าต้องทำการติดต่อกับบริษัทก่อนการเปลี่ยนสินค้า ทุกครั้ง เพื่อให้บริษัทตรวจสอบสินค้า


 

ลดราคาสุดๆกันไปเลย กับโปรโมชั่นพิเศษช่วงนี้ถึงสิ้นปี